Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện và 63 năm thành lập Công đoàn ngành Bưu điện Việt Nam
9:33' 11/8/2010
(Sở TT&TT)

Ngày 10 tháng 8 năm 2010, tại Viễn thông Nam Định, Sở Thông tin và Truyền thông - Viễn thông Nam Định – Bưu điện tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện và 60 năm ngày thành lập công đoàn Bưu điện Viêt Nam. Tới dự có đồng chí Trần Văn Chung, Uỷ viên BCH Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện uỷ, thành uỷ và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố.Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 65 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Bưu điện Việt Nam. Cách đây tròn 65 năm, ngày 14 và 15/8/1945, Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng sản Đông Dương họp tại Tân Trào (Tuyên Quang) đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng liên quan đến tổng khởi nghĩa giành chính quyền, trong đó có nghị quyết về công tác giao thông liên lạc, Nghị quyết nêu rõ “Lập Ban giao thông chuyên môn và giúp đỡ đầy đủ cho họ làm tròn nhiệm vụ”. Đây là một sự kiện lịch sử quan trọng, là mốc son khởi nguồn cho sự ra đời của Bưu điện Việt Nam.

Ngành Bưu điện  đã trải qua những dấu mốc phát triển quan trọng đó là: Nha Bưu điện (1945), Nha Bưu điện - Vô tuyến điện (1951), Tổng cục Bưu điện, Bộ Giao thông vận tải và Bưu điện (1955); Tổng cục Bưu điện Truyền thanh (1962), Tổng cục Bưu điện (1968), Tổng cục Bưu điện thuộc Bộ Giao thông vận tải (1990), Tổng cục Bưu điện (1992); Bộ Bưu chính Viễn thông (2002), Tập đoàn BCVTVN (2006), Bộ Thông tin và Truyền thông (2007). Tuy qua nhiều lần đổi tên, thay đổi cơ cấu tổ chức nhưng về cơ bản ngành Bưu điện vẫn thống nhất về chức năng nhiệm vụ là đảm bảo thông tin, liên lạc phục vụ sự chỉ đạo lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp, phục vụ nhu cầu sử dụng bưu chính, viễn thông và CNTT của nhân dân. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mạng, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó bảo đảm thắng lợi".

Qua 65 năm vừa xây dựng vừa phục vụ, đi từ không đến có, từ thô sơ tiến lên hiện đại, trong bất kỳ tình huống nào dù gian khổ hy sinh đến đâu, người cán bộ Bưu điện cách mạng Việt Nam cũng tỏ rõ bản chất tốt đẹp của mình là tuyệt đối tin tưởng và trung thành với Đảng, với nhân dân, tận tuỵ phục vụ, nêu cao ý chí kiên cường khắc phục khó khăn, mưu trí sáng tạo quyết tâm bảo đảm thông tin liên lạc trong mọi tình huống, giữ vững mạch máu thông tin của Đảng và chính quyền, góp phần xứng đáng vào thắng lợi. vĩ đại của Cách mạng giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

*                   *

*

Trước đó, trong 2 ngày 07 và 08 tháng 8 năm 2010 đã diễn ra các hoạt động thể thao, văn nghệ chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam và 63 năm thành lập Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Tham gia hội thao có các vận động viên đến từ 25 đơn vị (Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Nam Định, Bưu điện tỉnh, Đài VTN, Viễn thông và Bưu điện các huyện, thành phố). Nội dung thi đấu gồm các môn: Cầu lông, bóng chuyền và kéo co. Sau 2 ngày thi đấu, giao lưu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba cho các đội đạt thành tích cao ở các bộ môn.

       

Tham gia đêm giao lưu văn nghệ có đoàn của Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn thông Nam Định và Bưu điện tỉnh. Với 13 ca khúc về chủ đề ca ngợi Đảng, đất nước, Bác Hồ, ca ngợi ngành…đem giao lưu văn nghệ đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi cán bộ công chức, công nhân viên của ngành.


  
Các hoạt động văn nghệ, thể thao lần này là dịp để các đơn vị trong ngành TT&TT Nam Định giao lưu, học hỏi và tăng cường hiểu biết lẫn nhau, đồng thời cũng là nguồn động viên, cổ vũ to lớn để cán bộ, công nhân viên phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.

TIN MỚI