Hội nghị tổng kết công tác PCLB – TKCN năm 2011, triển khai nhiệm vụ PCLB-TKCN năm 2012
9:12' 23/4/2012
Chiều ngày 17/4/2012 , Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCLB-TKCN năm 2011 và triển khai nhiệm vụ PCLB-TKCN năm 2012 ngành Thông tin và Truyền thông.


Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí trong Ban giám đốc; Lãnh đạo các doanh nghiệp Bưu chính - Viễn thông; Lãnh đạo các phòng ban chức năng của Sở.

 

 

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác PCLB-TKCN năm 2011; triển khai Kế hoạch nhiệm vụ PCLB-TKCN năm 2012. Theo đó, Các doanh nghiệp bưu chính cần tổ chức tốt việc thu gom, chuyển phát bưu gửi, đảm bảo hành trình đường thư. Rà soát, kiểm tra trang thiết bị vận chuyển đường bộ và đường sông để ứng cứu kịp thời khi lũ lụt kéo dài, chia cắt các tuyến vận chuyển đường thư. Các doanh nghiệp viễn thông: Tổ chức rà soát, kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống mạng lưới và trang thiết bị, nhà trạm, nguồn điện, thiết bị, vật tư dự phòng. Đối với các trạm thông tin di động (trạm BTS) phải kiểm tra toàn bộ hệ thống tiếp đất, độ an toàn các dây néo. Kiểm tra, gia cố các tuyến cáp quang, cáp treo có số lượng lớn. Chuẩn bị máy phát điện và vật tư, máy vô tuyến sóng ngắn, máy inmarsat cầm tay ....

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCLB – TKCN nói chung và việc đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCLB – TKCN của ngành Thông tin và truyền thông nói riêng. Từ thực tiễn công tác PCLB –TKCN của tỉnh Nam Định những năm qua, đồng chí đánh giá cao việc xây dựng phương án, sẵn sàng triển khai để ứng phó với thiên tai. Các phòng ban chuyên môn, các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, Internet đã có sự phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả, góp phần quan trọng vào  kết quả công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, đặc biệt là công tác chỉ đạo PCLB – TKCN. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại và yêu cầu doanh nghiệp khắc phục như: từng đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết về đảm bảo thông tin liên lạc trong các tình huống thiên tai có thể xảy ra; tăng cường vật tư, thiết bị, vật dụng dự phòng, củng cố cơ sở hạ tầng; kiểm tra giám sát đơn vị cấp dưới và sẵn sàng, kịp thời triển khai sự chỉ đạo của cấp trên trong mọi tình huống.

TIN MỚI