Triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 của Việt Nam
10:30' 21/11/2013
(Phòng Bưu chính - Viễn thông)

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (năm 2014). Chủ đề cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 43 là “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”. Theo thể lệ cuộc thi, tất cả các em học sinh dưới 15 tuổi (từ lớp 5 đến lớp 10, năm học 2013 – 2014) đều được dự thi. Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ và chưa được đăng báo hoặc in sách. Ban tổ chức sẽ trao các giải: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 30 giải Khuyến khích; đồng thời gửi các bức thư đạt giải quốc gia tham dự giải quốc tế.  Các thi sinh đạt giải chính thức sẽ được công nhận là Học sinh giỏi quốc gia môn văn tương ứng và được cộng điểm trong kỳ thi chuyển cấp.

 Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phố hợp với Bưu điện tỉnh hưởng ứng cuộc thi ở địa phương như tuyên truyền về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của địa phương, hướng dẫn và khuyến khích các em học sinh ở địa phương tham gia cuộc thi này. Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định đã đăng Thể lệ và một số gợi ý để các em tham khảo khi tham dự cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 – năm 2014 trên trang thông tin điện tử http://sotttt.namdinh.gov.vn.

Cuộc thi viết thư quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức với mong muốn góp phần phát triển khả năng viết văn, khả năng diễn đạt, sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi, đồng thời giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội toàn cầu. Qua đó tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc và hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong đời sống xã hội./.