Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức gặp mặt các phóng viên thường trú báo Trung ương trên địa bàn tỉnh Nam Định

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017), chiều ngày 19/6/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức gặp mặt phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương tại Nam Định. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Trọng Quế, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các phòng chuyên môn có liên quan và phóng viên thường trú của 6 cơ quan báo chí Trung ương có cơ quan đại diện hoặc cử phóng viên thường trú tại Nam Định.

Trong những năm qua, cùng với báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương đã đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, đã có hơn 1.000 tin, bài phản ánh về Nam Định được đăng tải trên các báo Trung ương, phản ánh toàn diện tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh; đặc biệt là kết quả xây dựng nông thôn mới, việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các giải pháp thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, xã hội… Bên cạnh những mặt tích cực, báo chí cũng thường xuyên bám sát cơ sở, phát hiện những vấn đề còn tồn tại, giúp cơ quan quản lý nhà nước và chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt và giải quyết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Trọng Quế, Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao vai trò của báo chí nói chung và cơ quan đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương trên địa bàn tỉnh nói riêng trong việc định hướng dư luận, tuyên truyền, góp phần xây dựng tỉnh Nam Định phát triển bền vững.Đồng chí gửi tới các nhà báo lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí đã bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ giữa Sở TT&TT với các cơ quan đại diện, phóng viên thường trú báo Trung ương tại Nam Định; đồng thời cũng đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết trong công tác tuyên truyền với mong muốn Nam Định ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng với vị thế của mảnh đất giàu truyền thống văn hiến và cách mạng.

Thay mặt lãnh đạo sở, đồng chí Vũ Trọng Quế đã tiếp thu ý kiến trao đổi của các nhà báo, đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về báo chí; phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, phản ánh toàn diện về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh, làm tốt hơn nữa công tác định hướng dư luận, lấy thông tin tích cực đẩy lùi thông tin tiêu cực. Về phía Sở Thông tin & Truyền thông, đồng chí cam kết tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn, đặc biệt là công tác phối hợp cung cấp thông tin giữa cơ quan hành chính nhà nước với báo chí; nâng cao chất lượng giao ban báo chí hàng tháng; tham mưu cho Bộ phận thường trực xử lý thông tin báo chí của tỉnh trong việc xác minh, xử lý các vấn đề báo chí phản ánh./.

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !