Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 44
  • Trong tuần: 2325
  • Tất cả: 235942
Lịch công tác
Lượt xem: 211
Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 49/2017/NĐ-CP

Ngày 20/06/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 6/4/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông và Điều 30 của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện. Đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị: Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Công thương, Chi Cục Quản lý thị trường, các Đội quản lý thị trường, Phòng văn hóa và thông tin các huyện thành phố, các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp tham gia cung cấp dịch vụ viễn thông di động và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại hội nghị, bà Lê Thị Ngọc Mơ - Phó Cục trưởng Cục Viễn thông đã giới thiệu tổng quan về Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Theo đó, Nghị định 49/2017/NĐ-CP được ban hành với mục đích sửa đổi, bổ sung một số quy định về quản lý thuê bao di động nhằm khắc phục các kẽ hở pháp lý, tăng tính hiệu quả và khả thi trong công tác quản lý thông tin thuê bao. Nghị định 49/2017/NĐ-CP có 10 quy định quan trọng, quy định chi tiết về việc đăng ký thông tin thuê bao di động, quản lý thông tin khách hàng và xử lý vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong quản lý thuê bao di động. Đặc biệt, một số nội dung mới đã được quy định tại Nghị định này: không còn đại lý bán SIM mà chỉ có “Điểm cung cấp DVVT” mới được bán SIM sau khi thực hiện đầy đủ quy trình cung cấp dịch vụ; bỏ bản khai đăng ký thông tin thuê bao và thông tin thuê bao chỉ được lưu giữ trên phần mềm cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp; không hạn chế số lượng SIM nhưng phải đủ thông tin và chính chủ, người sử dụng phải cung cấp lại thông tin thuê bao khi chuyển quyền sử dụng…

Về các quy định về xử phạt hành chính, ông Đỗ Hữu Trí, Phó Chánh Thanh tra Bộ TTTT đã làm rõ những điểm mới được quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Theo đó, có 36 hành vi xử phạt về đăng ký thông tin thuê bao không đúng quy định mà 27 hành vi chỉ rõ chủ thể bị xử phạt là doanh nghiệp viễn thông di động; mức phạt được điều chỉnh linh hoạt, tăng theo số lượng vi phạm và mức phạt tối đa là 200 triệu đồng.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn tỉnh đã trình bày kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, nêu khó khăn, tồn tại và những kiến nghị với Bộ TTTT, UBND tỉnh, Sở TTTT trong quá trình triển khai thực hiện. Các doanh nghiệp viễn thông di động trên địa bàn tỉnh cam kết triển khai nghiệm túc các nội dung của Nghị định số 49/2017/NĐ-CP, phấn đấu hoàn thành theo đúng lộ trình mà Chính phủ đã quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bạch Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác tham mưu của Sở TT&TT khi Nam Định là địa phương đầu tiên trên toàn quốc tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định số 49/2017/NĐ-CP. Đồng chí yêu cầu Sở TT&TT tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về quản lý thuê bao di động trên các phương tiện thông tin đại chúng; các doanh nghiệp viễn thông làm tốt công tác tuyên truyền đối với khách hàng và triển khai thực hiện nghiêm túc lộ trình đăng ký thông tin thuê bao di động đã được quy định tại Nghị định, tăng cường kiểm tra hệ thống kiểm soát nội bộ, chú trọng ứng dụng CNTT, tự động hóa trong việc cập nhật, rà soát lại thông tin thuê bao./.

                                                                             PHÒNG BCVT