Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 8
  • Trong tuần: 2289
  • Tất cả: 235906
Lịch công tác
Lượt xem: 171
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 quy tụ hơn 40.000 đầu sách hay
(Mic.gov.vn) - 

Sáng nay (6/4/2017), tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 với chủ đề “Sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” . Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu tại Lễ khai mạc.

Các đại biểu tham dự Ngày Sách Việt nam lần thứ 4.
Các vị đại biểu tham dự Ngày Sách Việt nam lần thứ 4.

Xác định rõ vai trò, tầm quan trọng của sách, của văn hóa đọc trong đời sống xã hội, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21-4 hằng năm là “Ngày Sách Việt Nam”, là dịp để mọi người cùng đánh giá lại tất cả những hoạt động liên quan đến nét đẹp văn hóa này đã được duy trì và phát triển như thế nào trong đời sống xã hội. Đồng thời đây cũng là dịp tuyên truyền, biểu dương và nhân rộng các điển hình, tấm gương tiên tiến, tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa đọc của cộng đồng.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng khẳng định, đây là một sự kiện văn hóa hết sức ý nghĩa, tiếp nối truyền thống hiếu học, trọng tri thức của dân tộc Việt Nam. Truyền thống tốt đẹp này đã được kết tinh qua nhiều thế hệ. Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 cũng là sự kiện mở đầu cho hàng loạt hoạt động sôi nổi, phong phú trên cả nước nhằm phát huy văn hóa đọc.
 
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết: "Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức gắn liền với kỷ niệm 90 năm ngày ra đời tác phẩm "Đường kách mệnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tác phẩm này đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam những năm 20 của thế kỷ XX, trở thành ngọn đuốc sáng dẫn đường trên con đường cách mạng giải phóng dân tộc, góp phần mở ra một trang sử mới cho lịch sử đất nước. “Đường kách mệnh” cũng là tác phẩm minh chứng rõ nét nhất cho mối quan hệ gắn kết giữa sách và lịch sử cách mạng của dân tộc. Đây cũng là tác phẩm đánh dấu sự hình thành của nền Xuất bản cách mạng Việt Nam."
 
Lễ cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4.
 
Lễ cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4.
 
Ngày Sách Việt Nam năm nay quy tụ khoảng 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với gần 40.000 tên sách các loại thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo…
 
20170604-ta4.jpg
 
Hội sách thu hút đông đảo người đọc, người xem.
 
Đặc biệt, Ngày sách năm nay thu hút đông đảo người xem, người mua với các chương trình ưu đãi sách lên đến 60%, đồng giá sách 5.000-20.000d  của các đơn vị tham gia.
 
Ngoài ra, trong thời gian diễn ra Hội sách còn diễn ra các hoạt động giao lưu tác giả - độc giả, giới thiệu các cuốn sách có giá trị, các buổi hội thảo, tọa đàm, talkshow về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm. Tiêu biểu như tọa đàm giới thiệu tác phẩm "Đường kách mệnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tọa đàm Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình –  Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông; tọa đàm "Rằng thương nhau cho trọn" của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn; tọa đàm "Bảo vệ an toàn giới tính cho con - Những điều bố mẹ cần biết",… Tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có các hoạt động thú vị, hấp dẫn khác như: Chương trình trò chơi tặng quà, thí nghiệm cùng bé, bốc thăm trúng thưởng, tặng sticker…
 
Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10-4, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội./.

 

Thảo Anh