Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1,034
  • Trong tuần: 10,805
  • Tất cả: 1,669,017
Lượt xem: 2168

Hội nghị tập huấn về quản lý, kỹ thuật vận hành Đài Truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin - Viễn thông

Ngày 26/11/2020, Sở Thông tin và Truyền thông lớp đào tạo về quản lý, kỹ thuật vận hành Đài Truyền thanh ứng dụng Công nghệ thông tin - Viễn thông (CNTT-VT) cho cán bộ Đài Truyền thanh - Truyền hình cấp huyện. Đồng chí Phạm Xuân Mai - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và chỉ đạo hội nghị. 

 

Ảnh: Đồng chí Phạm Xuân Mai - Phó GĐ Sở TT&TT phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe cán bộ của Tổng Công ty Mobifone giới thiệu về sự cần thiết, ưu điểm và hệ thống kỹ thuật, trang thiết bị của Đài Truyền thanh ứng dụng CNTT-VT. Đồng thời, các đại biểu cũng được trực tiếp vận hành thử nghiệm hệ thống Đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT và trao đổi kinh nghiệm trong công tác truyền thanh cơ sở.

 

Ảnh: Cán bộ Tổng Công ty Mobifone truyền đạt nội dung tại hội nghị

Đài truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin viễn thông là công nghệ mới được ứng dụng vào hoạt động trong lĩnh vực truyền thanh cơ sở, có nhiều ưu điểm so với công nghệ cũ là truyền thanh có dây và truyền thanh FM như: Chi phí ban đầu thấp; hệ thống không giới hạn khoảng cách truyền tín hiệu âm thanh; lắp đặt được ở các địa bàn phức tạp về địa hình; khắc phục được các lỗi thường xảy ra đối với công nghệ truyền thanh FM, không bị can nhiễu, không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, chất lượng âm thanh trung thực hơn. Toàn bộ hệ thống có thể thực hiện thu phát hoàn toàn tự động, cán bộ truyền thanh không phải đến phòng đài nhưng vẫn điều khiển được các thiết bị hoạt động, đồng thời kiểm duyệt, điều chỉnh được lịch phát, lịch tiếp âm các chương trình của Đài TW, Đài tỉnh, Đài huyện thông qua phần mềm quản lý, giám sát hệ thống…

Thông qua, lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, trình độ kỹ thuật cho cán bộ đài cấp huyện, đồng thời giới thiệu tới các địa phương giải pháp công nghệ mới trong phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống đài truyền thanh cơ sở.

                                                                                             Phương Anh