Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1,002
  • Trong tuần: 10,773
  • Tất cả: 1,668,985
Lượt xem: 2282

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2021

Thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh, chiều ngày 14/01/2021, chính quyền và công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2021.

          Tham dự Hội nghị có đồng chí Lưu Vũ Hiệp - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Vũ Trọng Quế - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, đồng chí Phạm Xuân Mai - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm thuộc Sở và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan.

Ảnh: Đoàn Chủ tich Hội nghị CBCCVC năm 2020 (Trương Công Hiệp)

         

          Tại Hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã được nghe dự thảo các báo cáo công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo tổng kết công tác công đoàn năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2020 và báo cáo công khai tài chính cơ quan năm 2020.

          Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội nói chung và việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, công đoàn của Sở nói riêng. Tuy nhiên với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ, Lãnh đạo Sở; sự tham gia tích cực của các tổ chức, đoàn thể, tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động của sở đã thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị Cán bộ công chức, viên chức năm 2020 đề ra.

Trong đó có một số kết quả nổi bật như: đã kịp thời tham mưu, xây dựng và triển khai thành công Trục liên thông văn bản điện tử của tỉnh, kết nối với trục liên thông văn bản Quốc gia. Gửi, nhận văn bản điện tử liên thông đến 100% các cơ quan nhà nước, và hầu hết các cơ quan Đảng, đoàn thể của Tỉnh. Hoàn thành và đưa vào sử dụng các hợp phần giai đoạn 2 dự án Phát triển hạ tầng Khung chính phủ điện tử giai đoạn 2016-2020. Thực hiện cung cấp 100% dịch vụ hành chính công mức 4, kết nối nền tảng thanh toán trực tuyền phục vụ việc thanh toán phí, lệ phí các dịch vụ hành chính công của tỉnh. Triển khai hợp tác với Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính của người dân và doanh nghiệp. Chỉ đạo doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông xây dựng phương án đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ nhân dân, các đơn vị, tổ chức trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội đầu năm trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng chống thiên tai, bão lụt, dịch bệnh và các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng của địa phương. Công tác giao ban, quản lý báo chí được thực hiện tốt, đảm bảo đúng định hướng, tôn chỉ, mục đích. Tổ chức tốt công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virut nCoV với nhiều hình thức phong phú, góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tham mưu, trình UBND tỉnh phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh Nam Định giai đoạn 2020-2025. Phối hợp với Mobifone xây dựng thí điểm và bàn giao mô hình Đài truyền thanh ứng dụng CNTT – Viễn thông tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản…

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Vũ Hiệp - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung và hoạt động công đoàn nói riêng của Sở và đề nghị Công đoàn Sở phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị cũng như công tác công đoàn trong năm 2021.

          Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu, thảo luận của cán bộ, công chức, viên chức đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo và hoạt động của cơ quan, hoạt động công đoàn trong năm 2020, góp ý vào phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Ảnh: Đ/c Đinh Quang Thái - Trưởng ban Thanh tra nhân dân phát biểu tại Hội nghị (Trương Công Hiệp)

          Giải đáp các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Vũ Trọng Quế, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở  đánh giá cao tinh thần tập thể của công chức, viên chức Sở đã nghiên cứu góp ý các dự thảo văn bản để hoàn chỉnh báo cáo trước Hội nghị; qua đây thể hiện được tính dân chủ, công khai minh bạch và đặc biệt là sự đoàn kết của công chức và người lao động; đồng thời khẳng định năm 2021, Sở sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các hoạt động của Công đoàn, phối hợp triển khai những hành động cụ thể, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cơ quan năm 2021, đồng thời tiếp tục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chăm lo sức khỏe cho người lao động, tạo điều kiện để người lao động yên tâm công tác và cống hiến.

          Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Mai - Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Sở đã phát động phong trào thi đua và kêu gọi toàn thể CBCCVC cơ quan phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần đoàn kết nhất trí đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, lao động giỏi, lao động sáng tạo; ra sức phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra.

Hải Đường