Giao ban báo chí tháng 01 năm 2021

Ngày 21/01/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị Giao ban báo chí tháng 01 năm 2021. Đồng chí Phạm Xuân Mai - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Trần Thị Kim Dung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí, lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương đóng trên địa bàn, đại diện một số cơ quan xuất bản bản tin, trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Hoàng Đức Trọng - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội được mời dự và cung cấp thông tin tại hội nghị.

Ảnh: Đ/c Phạm Xuân Mai - Phó Giám đốc Sở TT&TT và Đ/c Trần Thị Kim Dung - Phó Trưởng BTGTU  chủ trì hội nghị

Qua theo dõi, đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, trong tháng 01/2021, các cơ quan báo chí đã bám sát, dành thời lượng, diện tích thông tin kịp thời về các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2020, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; công tác tổng kết đánh giá hoạt động năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của các đơn vị, địa phương; tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn bán hàng cấm, hàng lậu, hàng kém chất lượng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thông tin về các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (06/01/1946 - 06/01/2021); 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021); 48 năm Ngày ký hiệp định Pari chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 - 27/01/2021)...

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Trọng - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định đã cung cấp thông tin về Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; tình hình thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đ/c Hoàng Đức Trọng - GĐ Sở LĐ, TB & XH cung cấp thông tin tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Dung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền toàn diện về tỉnh Nam Định. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung cần đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới:  Tập trung tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tập trung vào nội dung, diễn biến, kết quả Đại hội; không khí dân chủ trong Đại hội; phản ánh dư luận tích cực của các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội. Chủ động đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị chống phá Đại hội. Tuyên truyền các kết quả, thành tựu của đất nước, của tỉnh trong năm 2020, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Tăng cường tuyên truyền việc thực hiện nghiêm Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối tránh tâm lý lơ là, chủ quan; không để dịch bùng phát, lây lan trong cộng đồng. Tuyên truyền các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021); 42 năm Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc (17/02/1979 - 17/02/2021); 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2021).../.

Phương Anh