Giao ban báo chí tháng 8 năm 2021

Ngày 31/8/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị Giao ban báo chí tháng 8 năm 2021. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đ/c Phạm Thị Thu Hằng Trưởng BTGTU; đ/c Trịnh Xuân Lộc - Phó GĐ Sở TT&TT chủ trì hội nghị

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí, lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương đóng trên địa bàn, đại diện một số cơ quan xuất bản bản tin, trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vũ Đức Thọ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định được mời dự và cung cấp thông tin tại hội nghị.

Qua theo dõi, đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, trong tháng 8/2021, các cơ quan báo chí đã bám sát, dành thời lượng, diện tích để thông tin kịp thời về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021; tuyên truyền các nội dung của Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII), kết quả Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV gắn với tuyên truyền, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và 05 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; biểu dương những mô hình, gương điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành… Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí đã có 104 tin, bài, phóng sự tập trung phản ánh về diễn biến, công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động hỗ trợ, đóng góp của cá nhân, cơ quan, đơn vị trong phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Đức Thọ - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị năm học mới, phương án dạy và học, bảo đảm an toàn trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Đ/c Vũ Đức Thọ - Phó GĐ Sở GD&ĐT cung cấp thông tin tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền toàn diện về tỉnh Nam Định. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung cần đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới: Tiếp tục tuyên truyền các nội dung của Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII), kết quả Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và 05 Nghị quyết chuyên đề toàn khoá của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh. Tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; biểu dương những mô hình, gương điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 với quyết tâm “Bảo vệ vùng xanh, thắng nhanh Covid-19”; tuyên truyền Chiến dịch tiêm vắc xin phòng dịch, những nỗ lực, quyết tâm, cách làm sáng tạo, hiệu quả, kịp thời trong triển khai các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch, tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đấu tranh phản bác với các thông tin xuyên tạc, kích động, chống phá về công tác phòng, chống dịch trên không gian mạng. Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 8/2021, tình hình triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2021. Thông tin về công tác triển khai sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022. Tuyên truyền các hoạt động nhân Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gắn với xây dựng phong trào đọc sách, phát triển văn hoá đọc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phương Anh