Giao ban báo chí tháng 9 năm 2021

Ngày 30/9/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị Giao ban báo chí tháng 9 năm 2021. Đồng chí Trịnh Xuân Lộc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí  Trần Thị Kim Dung - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đ/c Trịnh Xuân Lộc - Phó GĐ Sở TT&TT;

Đ/c Trần Thị Kim Dung - Phó Trưởng BTGTU chủ trì hội nghị

Tham gia hội nghị có lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan chủ quản báo chí, lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương đóng trên địa bàn, đại diện một số cơ quan xuất bản bản tin, trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn tỉnh. Đại tá Bùi Quyết Toán - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương được mời dự và cung cấp thông tin tại hội nghị.

Qua theo dõi, đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, trong tháng 9/2021, các cơ quan báo chí đã bám sát, dành thời lượng, diện tích để thông tin kịp thời về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021; tuyên truyền các nội dung của Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII), kết quả Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XV gắn với tuyên truyền, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và 05 Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; biểu dương những mô hình, gương điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước của các cấp, các ngành; thông tin về công tác triển khai sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022. Thông tin về các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà XHCN Việt Nam (02/9/1969 - 02/9/2021), 44 năm Ngày Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc (20/9/1977 - 20/9/2021), 33 năm Ngày mất của đồng chí Trường Chinh (30/9/1988 - 30/9/2021)...

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí đã có 90 tin, bài, phóng sự tập trung phản ánh về diễn biến, công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động hỗ trợ, đóng góp của cá nhân, cơ quan, đơn vị trong phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Tại hội nghị, Đại tá Bùi Quyết Toán - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã cung cấp thông tin về kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong 9 tháng đầu năm 2021; giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội những tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đặng Ngọc Rung - Phó Giám đốc Sở Công thương cung cấp thông tin về công tác quản lý, bình ổn giá, cung ứng thực phẩm và các nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; việc triển khai thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt 4) cho khách hàng sử dụng điện theo Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 31/7/2021 của Chính phủ.

Ảnh: Đ/c Đặng Ngọc Rung - Phó GĐ Sở Công thương cung cấp thông tin tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Dung -  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền toàn diện về tỉnh Nam Định. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh những nội dung cần đẩy mạnh tuyên truyền trong thời gian tới: Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và 05 Nghị quyết chuyên đề toàn khoá của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tuyên truyền nội dung, diễn biến, kết quả Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII), Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV. Tiếp tục tuyên truyền, định hướng dư luận về các chủ trương, chính sách, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh; tăng cường thông tin về sự hi sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch, các hoạt động thiện nguyện trong phòng, chống dịch; tiến độ tiêm phòng vắc xin, ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống dịch góp phần thực hiện thành công chiến lược vaccine tạo miễn dịch cộng đồng. Đấu tranh phản bác với các thông tin xấu độc, tin giả liên quan đến công tác phòng, chống dịch.  Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm, các giải pháp trọng tâm thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2021, trong đó tập trung thông tin về việc đẩy mạnh cải cách hành chính, tiến độ thi công các dự án, công trình trọng điểm, kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, việc triển khai sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022. Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021), trong đó tập trung tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp to lớn của đồng chí Lê Đức Thọ với cách mạng Việt Nam và quê hương Nam Định, hoạt động kỷ niệm của các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Phương Anh