Giao ban báo chí tháng 11 năm 2017

Ngày 27/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị Giao ban báo chí tháng 11 năm 2017. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Xuân Mai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì hội nghị.

Tham gia hội nghị có lãnh đạo các cơ quan chủ quản báo chí, lãnh đạo cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú, văn phòng đại diện các báo Trung ương đóng trên địa bàn, đại diện một số cơ quan xuất bản bản tin, trang thông tin điện tử tổng hợp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Đức Dương - Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Nam Định được Ban tổ chức mời dự và cung cấp thông tin tại hội nghị.

Trong tháng 11, các cơ quan báo chí địa phương, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các báo Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã kịp thời thông tin về tình hình kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới ở các địa phương, đơn vị trong tỉnh; không khí ngày hội toàn dân đoàn kết tại các địa phương trên địa bàn tỉnh; các hoạt động kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (07/11/1917- 07/11/2017), 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)... Bên cạnh đó, trong tháng các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết quan tâm phản ánh và tuyên truyền kịp thời về công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, trật tự an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Dương - Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường Nam Định đã cung cấp thông tin về “Công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại trên địa bàn tỉnh Nam Định; một số nhiệm vụ trọng tâm về đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại trong dịp tết 2018”.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao việc thực hiện định hướng tuyên truyền tháng 11 của các cơ quan báo chí trong việc phản ảnh đậm nét, toàn diện về tỉnh Nam Định. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các cơ quan báo chí địa phương, phóng viên thường trú các báo Trung ương tập trung tuyên truyền các nội dung: Kết quả, ý nghĩa của Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV; những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, công tác quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 12-2017, cả năm 2017, nhất là việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm; phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2018; việc triển khai các dự án lớn, công trình trọng điểm, kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông tin về công tác tuyển quân, Đại hội Thể dục thể thao, công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại…

PHÒNG BCXB