Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 411
  • Trong tuần: 4420
  • Tất cả: 361901
Lịch công tác
Lượt xem: 1259
Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Lễ Khai ấn Đền Trần năm 2018

Sáng ngày 27/02/2018, đồng chí Vũ Trọng Quế Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đi kiểm tra công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Lễ Khai ấn Đền Trần năm 2018.

Đồng chí Vũ Trọng Quế Giám đốc Sở TTTT kiểm tra công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Lễ Khai ấn Đền Trần năm 2018

Theo kế hoạch Lễ Khai ấn Đền Trần năm 2018 diễn ra vào đêm 14 rạng sáng ngày 15 tháng giêng (tức đêm ngày 01 rạng sáng ngày 02/3) tại Đền Trần, phường Lộc Vượng, TP Nam Định với sự tham gia của hàng vạn du khách thập phương trong và ngoài tỉnh.

Để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ người dân trước, trong và sau Lễ hội Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 32/STTTT-BCVT ngày 18/01/2018 chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông xây dựng và triển khai phương án đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội đầu năm trên địa bàn tỉnh. Qua công tác kiểm tra các doanh nghiệp viễn thông đã chuẩn bị các phương án phục vụ Lễ hội sớm hơn các năm trước. Viettel, Vinaphone, Mobifone đã nâng tối đa cấu hình mạng của các trạm BTS hiện có quanh khu vực Đền Trần và đưa các xe lưu động, trạm thu phát sóng dã chiến đến khu vực đền Trần để phục vụ người dân tốt nhất mà không bị nghẽn mạng.

Công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ Lễ hội của Viettel Nam Định

Theo báo cáo của Thiếu tá Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Viettel Nam Định, để phục vụ tốt Lễ Khai ấn Viettel ngoài 04 trạm thu phát sóng cố định hiện có tại khu vực quanh Đền Trần và bố trí 01 xe thông tin lưu động, 02 trạm thu phát sóng dã chiến đảm bảo phục vụ thông suốt 15.000 khách hàng sử dụng 2G, 3G, 4G của viettel liên lạc đồng thời cùng một thời điểm, bên cạnh đó Viettel  cũng đã hoàn tất việc nâng cấp 14 điểm phát sóng Wifi miễn phí có tốc độ download, upload >30Mbps trong khuân viên Đền Trần, đảm bảo phục vụ tốt 12.000 user kết nối đồng thời cùng một thời điểm.

Trạm thu phát sóng lưu động của VNPT Nam Định và Mobifone Nam Định

Cùng với Viettel Nam Định, theo báo cáo hiện các doanh nghiệp viễn thông khác cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị để phục vụ tốt nhất Lễ hội. VNPT Nam Định đã nâng cấp gấp đôi cấu hình 05 trạm thu phát sóng hiện có quanh khu vực Đền Trần và bố trí thêm 02 xe lưu động đảm bảo phục vụ thông suốt 12.000 khách hàng sử dụng 2G, 3G, 4G của Vinaphone liên lạc đồng thời cùng một thời điểm. Mobifone Nam Định ngoài việc bố trí 01 xe lưu động phát sóng 3G từ trước Tết Nguyên đán, cũng đã hoàn thành việc nâng cấp tối đa cấu hình mạng đối với 05 trạm thu phát sóng hiện có quanh khu vực Đền Trần đảm bảo phục vụ thông suốt 12.000 khách hàng sử dụng 2G, 3G của Mobifone liên lạc đồng thời cùng một thời điểm.

Ngoài công tác vận hành và ứng trực 24/24 được đặc biệt chú trọng, nhưng phương án dự phòng, kịch bản đối phó với các tình huống phát sinh cũng đã được các daonh nghiệp viễn thông lập kế hoạch chi tiết, sẵn sàng ứng phó ngay khi có sự cố xảy ra.