Cổng TTĐT tỉnh Nam Định xếp thứ 11 cả nước

Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam vừa thông báo kết quả xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020. Theo đó Điểm số về độ mở và chất lượng trang web của tỉnh Nam Định xếp thứ 11, tăng 45 bậc so với năm 2018 (56) và tăng 28 bậc so với  năm 2019 (39).

Năm 2020, bên cạnh nỗ lực phòng chống dịch COVID 19, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa công tác quản lý, điều hành của các cơ quan hành chính Nhà nước; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ hành chính, thay đổi tinh thần, thái độ phục vụ người dân, doanh nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức; tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tác động tiêu cực của dịch bệnh, phục hồi sản xuất, kinh doanh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, Cổng thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh là một kênh thông tin hiệu quả kết nối giữa chính quyền với nhân dân và doanh nghiệp. Bắt nhịp với yêu cầu mới trong xây dựng chính quyền điện tử, Ban biên tập Cổng TTĐT tỉnh đã mạnh dạn thay đổi phương hướng hoạt động, xây dựng, nâng cấp Cổng TTĐT với tiêu chí tiếp cận người dân và doanh nghiệp là ưu tiên hàng đầu. Việc từng bước cải thiện Cổng TTĐT đã thu hút sự quan tâm, tương tác của đông đảo người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời là kênh thông tin chính thống giúp các nhà đầu tư tìm hiểu các cơ chế, chính sách, tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Với việc tăng hạng nhanh về điểm số độ mở và chất lượng trang web của tỉnh Nam Định đã góp phần nâng cao vị thế và tiềm năng của tỉnh Nam Định trên cả nước./.

Hoài Thu

Trung tâm CNTT&TT