Thống nhất nội dung, phương án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định

Đăng ngày 12 - 05 - 2023
100%

Sáng 10-5, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định đã tổ chức họp để thống nhất nội dung, phương án các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nam Định (21-5-1963 - 21-5-2023).

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban TVTU; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh là thành viên Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm; lãnh đạo các địa phương, đơn vị có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Va, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ Lễ kỷ niệm theo nhiệm vụ được phân công. Theo đó đã tổ chức thành công Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Bác Hồ với Nam Định, Nam Định với Bác Hồ”, được cán bộ, đảng viên, nhân dân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao. Hiện nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục hoàn thành các nội dung công tác chuẩn bị; lựa chọn các điển hình tiêu biểu để vinh danh trong tối 19-5; đồng thời hướng dẫn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền cổ động trực quan Lễ kỷ niệm…

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy báo cáo danh sách khách mời và phương án bố trí chỗ ngồi đối với hơn 500 đại biểu dự Lễ kỷ niệm tại Nhà văn hóa 3-2 tỉnh và phối hợp triển khai phương án đón tiếp khách chu đáo, an toàn nhất. Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo công tác chuẩn bị và tổ chức triển lãm “Nam Định in dấu chân Người” vào sáng 12-5. Lãnh đạo Trường Chính trị Trường Chinh báo cáo Kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nam Định 60 năm thực hiện lời dạy của Bác” vào chiều 12-5. Lãnh đạo thành phố Nam Định báo cáo công tác trang trí cảnh quan, môi trường đô thị trên địa bàn.

Đại tá Trần Minh Tiến, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình tổ chức hoạt động kỷ niệm. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ các hoạt động kỷ niệm. Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch, bệnh; an toàn thực phẩm phục vụ chuỗi sự kiện quan trọng của tỉnh... Các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm thống nhất và từng bước hoàn thiện phương án tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Gia Túc biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Nam Định là sự kiện rất quan trọng của tỉnh ta trong năm 2023 với sự tham gia của nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu các tỉnh, thành phố lân cận và địa phương. Qua đó để các sự kiện Lễ kỷ niệm diễn ra chu đáo, trọn vẹn, an toàn, đề nghị các cấp, các ngành, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm tiếp tục nỗ lực, cố gắng cao hơn; đề nghị lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh lân cận làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa cháy, nổ ngay từ cơ sở. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tập trung làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng về Cuộc thi, về chuỗi sự kiện quan trọng; tiếp tục quan tâm, kiểm tra, hướng dẫn công tác tuyên truyền, cổ động trực quan tại cơ sở. Ban Tổ chức Tỉnh ủy tập trung chuẩn bị các điều kiện đón tiếp khách chu đáo, lịch thiệp. Văn phòng Tỉnh ủy chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất, công tác hậu cần liên quan đến chuỗi sự kiện của tỉnh. Đặc biệt trong Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và được được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam nên các nội dung phải khớp kịch bản, chi tiết, đầy đủ nội dung, ý nghĩa. Trước lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm và làm việc với một số địa phương, đơn vị nên công tác chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an ninh, an toàn. Các sở ngành, địa phương cần phải rà soát, kiểm tra các nội dung được phân công, thực hiện, bảo đảm để Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Nam Định diễn ra trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về mảnh đất, con người Nam Định./.

Tin: Xuân Thu
Ảnh: Văn Huỳnh