CÔNG AN TỈNH NAM ĐỊNH HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CẤP HỘ CHIẾU PHỔ THÔNG TRONG NƯỚC

Đăng ngày 02 - 06 - 2023
100%

Thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh Nam Định về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Quyết định số 430/QĐ-BCA ngày 26/01/2023 của Bộ trưởng Bộ công an về phê duyệt danh mục dịch vụ công trực tuyến toàn trình, một phần cung cấp trên Cổng dịch vụ công của Bộ Công an, Công an tỉnh Nam Định đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên nhiều lĩnh vực, trong đó có triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông trong nước thuộc lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Việc triển khai cấp hộ chiếu phổ thông trong nước trên cổng dịch vụ công tạo điều kiện cho công dân nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu được thuận lợi, minh bạch, tiết kiệm chi phí, làm chủ thời gian nộp hồ sơ, thời gian đi lại, công dân không phải đến trụ sở cơ quan công an để thực hiện mà toàn bộ thủ tục sẽ được thực hiện tại nhà qua hình thức trực tuyến.

Hộ chiếu gắn chip điện tử

Công an tỉnh Nam Định cũng đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể, chi tiết để thực hiện dịch vụ công này. Qua đó, người dân, doanh nghiệp biết, sử dụng thành thạo, tham gia góp ý tiếp tục cải tiến các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực xuất nhập cảnh; tạo sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp cùng chung tay với lực lượng Công an nhân dân, Chính phủ trong lĩnh vực chuyển đổi số, xây dựng Chính phủ điện tử.

Hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông trong nước dowload tại đây.

Văn phòng Sở

HD dinh kem tin bai T6 VP_Huong dan thuc hien DVC truc tuyen cap ho chieu pho thong trong nuoc.pdf